Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình

Đoàn Kết - Hợp Tác - Hội Nhập - Cùng Phát Triển

Giới Thiệu
Hội Viên

Fanpage

Thành phố Hòa Bình: Sôi động phân khúc đất nền những tháng cuối năm

  10/12/2020
Hòa Bình là cửa ngõ vùng Tây Bắc, tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, có lợi thế lớn trong thu hút các dự án BĐS, nhất là đất trang trại nghỉ dưỡng, cùng với đó, phân khúc đất nền cũng được giới đầu cơ khá quan tâm.
 
Trong những tháng đầu năm, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, phân khúc đất nền địa bàn TP Hòa Bình không có làn sóng bán giảm giá, cắt lỗ. Có chăng cắt lỗ chỉ là hiện tượng và ở một vài dự án như Shophouse Vincom Hòa Bình, mà giới đầu cơ đã "ôm" từ nhiều năm nay với mức giá khá cao, nay cần tiền nên chấp nhận rao bán với giá thấp, nhưng thực tế thanh khoản vẫn rất kém. Còn đất nền có giảm chỉ là giảm nhẹ tại những khu vực xa trung tâm thành phố. 
 
Những tháng cuối năm 2020, tại một số dự án đất nền trung tâm TP Hòa Bình có phần sôi động trở lại, nhiều nhà đầu cơ tính toán tranh thủ tìm những vị trí đất nền đẹp, gần trung tâm thành phố để xuống tiền chờ cơ hội tăng giá. 
 
Hiện tại, mức giá đất nền tại các dự án được cho là đẹp khu vực trung tâm TP Hòa Bình được giao dịch với mức từ trên 11 - gần 30 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí. Đối với đất nền ngoài dự án quanh thành phố, thuộc các khu dân cư cũ, xa trung tâm, hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật kém hơn được rao bán với mức giá từ vài triệu đồng đến trên 10 triệu đồng/m2. 
 
"Tôi đã đi xem và tham khảo tại nhiều dự án đất nền thuộc khu vực trung tâm TP Hòa Bình, nhưng thấy giá không giảm mấy so với tầm này năm ngoái, thậm chí có nơi giá còn tăng chút ít. Kể cả những người đầu cơ sở hữu nhiều đất nền vẫn khá bình thản, với tâm lý nếu không được giá mong muốn cứ để đấy không bán" - chị Nguyễn Anh, một người tìm mua đất nền cho biết.
 
Theo một số chuyên gia BĐS đánh giá, thực tế nhu cầu mua đất nền để xây nhà ở thực trên địa bàn thành phố hiện không nhiều so với nguồn cung các dự án đất nền. Do đó, sự sôi động hầu hết chỉ có ở một vài dự án như Vĩnh Hà, Sudico và dự án khu dân cư số 7, phường Thịnh Lang, bởi liên quan nhiều đến cầu Hòa Bình 2 đang được triển khai xây dựng. Còn tại những dự án khác, các giao dịch đều rất ít, thậm chí không có giao dịch nào trong nhiều tháng trở lại đây. 
 
Nhìn chung, phân khúc đất nền địa bàn TP Hòa Bình hiện vẫn chưa thật hấp dẫn các nhà đầu cơ, khi mà điều kiện kinh tế của tỉnh chưa thực sự phát triển. Mức giá bán tại các dự án trung tâm là khá cao so với thu nhập của người dân, nhất là những người có nhu cầu ở thực. Với những vị trí hơi xa so với trung tâm thành phố như ở các phường: Thống Nhất, Thái Bình, Tân Hòa, Hữu Nghị…, có những vị trí chỉ 4 - 5 triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn cũng không có giao dịch và không được giới đầu cơ quan tâm. Do đó, sự sôi động vẫn chỉ tập trung ở những dự án có tính trọng điểm, giao dịch chủ yếu ở giới đầu cơ với sự "đẩy giá” của giới trung gian là chính. 
 
                      Theo Báo Hòa Bình
 
Bình luận