Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Chiều 16/4, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình, HHDN tỉnh Hòa Bình phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Lãnh đạo Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình phát biểu tại hội nghị

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hòa Bình, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và HHDN tỉnh Hòa Bình chủ trì hội nghị. Tham dự có Lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Hòa Bình; Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Lãnh đạo HHDN tỉnh và các tổ chức Hội thành viên; Lãnh đạo một số hội viên, doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo và các Trưởng phòng nghiệp vụ tại Agribank Hòa Bình; Giám đốc và Trưởng phòng kế hoạch kinh doanh Chi nhánh loại II thuộc Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình.

Là tổ chức tín dụng 100% vốn Nhà nước, chiếm xấp xỉ 30% thị phần tín dụng trên địa bàn. Với 29 điểm giao dịch phủ khắp các huyện, thành phố, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình thường xuyên phục vụ gần 55 nghìn khách hàng có quan hệ, trong đó có trên 250 khách hàng là doanh nghiệp. Thời gian qua, bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Agribank, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Cụ thể trong năm 2023, chi nhánh đã triển khai nhiều đợt giảm lãi suất tiền gửi, tiền vay; áp dụng các chương trình, gói tín dụng ưu đãi lãi suất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phục hồi sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế. Đến hết năm 2023, doanh số cho vay của chi nhánh đạt trên 15 nghìn tỷ đồng, trong đó khách hàng là doanh nghiệp chiếm 22% với tổng dư nợ xấp xỉ 3 nghìn tỷ đồng.

Đại diện các đơn vị trực thuộc Agribank chi nhánh tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Agribank chi nhánh tỉnh đã giới thiệu 6 gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp và khách hàng cá nhân với quy mô trên 100 nghìn tỷ đồng; lãi suất dao động từ 6 – 7,3%/năm; đơn giản hóa về thủ tục hồ sơ, tích hợp nhiều tiện ích…

Đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến của đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao đổi về những vướng mắc khi tiếp cận vốn tín dụng như vấn đề tài sản đảm bảo; bảo hiểm tiền vay; cơ cấu lại thời hạn trả nợ… Các ý kiến đã được Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình tiếp thu và trả lời thỏa đáng.

Đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đây là lần đầu tiên Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình được tổ chức. Thông qua chương trình, Ban tổ chức hội nghị mong muốn được trao đổi, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn tín dụng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, với mục tiêu “Đồng hành cùng phát triển”, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Hòa Bình.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình

 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.