Phong thuỷ không thể đặt bừa bãi, chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể dẫn đến “lợi bất cập hại”

Để đảm bảo sự ổn định của phong thủy trong nhà, ngoài việc suy nghĩ về kiểu nhà, môi trường và cách trang trí, thì việc đặt những đồ trang trí phong thủy phù hợp trong nhà cũng rất quan trọng. Nhiều người thích đặt đồ phong thủy trong nhà, một là để trang trí cho không gian, hai là để thu hút tài lộc, vượng khí. Tuy nhiên nếu bày không đúng cách, những vật dụng này sẽ không mang lại kết quả như mong muốn.

Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế phong thuỷ cho ngôi nhà:

1. Cây phong thủy

Hầu hết các loại cây xanh đều có thể đặt trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc, đặc biệt là các loại cây phú quý thường gặp trên thị trường như cây kim tiền, trúc phú quý, cây phát tài… Chúng không những có tác dụng cải thiện toàn bộ môi trường mà còn mang lại may mắn.

Nhưng một số loại cây rất bình thường nhưng ảnh hưởng tới phong thuỷ lại rất xấu, ví dụ tiêu biểu nhất là cây xương rồng. Đây là một trong những loại cây được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên cây xương rồng lại có tính phá phong thủy rất lớn khi đặt tại bàn làm việc hoặc nơi làm việc vì nó có thể khiến công việc không thuận lợi.

2. Bể cá

Bể cá ngũ sắc rất thích hợp đặt ở phòng khách để có thểm vượng khí. Hơn nữa, bản thân bể cá cũng có tác dụng làm “cảnh” trong phòng khách. Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả các bể cá đều có thể được đặt trong phòng khách.

Đầu tiên là kích thước, sau đó là hình dáng, sau đó là số lượng cá trong bể, đây đều là những điều cần phải chú ý, nếu có vấn đề thì bể cá không những không mang lại tài lộc mà còn cũng sẽ làm hỏng phong thủy trong nhà.

Phong thuỷ không thể đặt bừa bãi, chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể dẫn đến “lợi bất cập hại” - Ảnh 1.

3. Thư pháp và hội họa

Dù là tranh phong thủy nhất mực hay tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập, chúng đều có thể được treo trên tường phòng khách như một món đồ trang trí phong thủy. Nội dung tranh thư pháp chính là yếu tố quyết định chất lượng của tranh phong thủy. Ngoài ra cũng cần chú ý hơn đến vị trí treo tranh thư pháp.

4. Nhà bếp

Nhà bếp có mối quan hệ rất mật thiết với tài vận của chúng ta, vì vậy nên chú ý đến phong thủy trong bếp.

Bếp nấu và bồn rửa không nên thông nhau. Nên có bàn nấu ăn ở giữa để tránh nước và lửa tranh nhau. Nên lát gạch lớn ở nền và tường bếp, ít mối nối, bề mặt dễ lau chùi để hạn chế sinh bệnh, nấm mốc và hợp vệ sinh.

Sàn của bếp không được cao hơn sàn của các phòng khác. Bếp nấu không được quá gần cửa bếp, cách xa ít nhất là hai mét.

Bếp không nên đặt hướng Nam. Nếu nhà bếp thực sự ở phía Nam của cả căn phòng, thì bạn cũng không nên đặt bếp ở phía Nam, tốt hơn là nên đặt nó ở các hướng khác.

5. Sử dụng gương hợp lý

Việc sử dụng gương trong phong thủy có cả tác dụng tích cực và tiêu cực. Việc bố trí gương đúng cách có thể tăng cường hoặc cải thiện phong thủy, nhưng nếu bố trí không đúng cách sẽ gây hại cho người ngồi.

Phong thuỷ không thể đặt bừa bãi, chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể dẫn đến “lợi bất cập hại” - Ảnh 2.

Một trong những điều cấm kỵ khi treo gương trong phòng bếp là gương không được chiếu vào lửa. Nếu gương được treo ở bức tường phía sau bếp nấu và thức ăn trong nồi bị chiếu vào thì cũng không tốt. Đây được gọi là “Thiên Môn Hỏa”, có thể gây ra hỏa hoạn hoặc xui xẻo cho ngôi nhà. Ngược lại, nếu gương được treo trong khu vực ăn uống để phản chiếu thức ăn trên bàn, nó có ý nghĩa nhân đôi tài lộc của gia đình.

6. Cửa phòng ngủ 

Cửa phòng ngủ không được đối diện trực tiếp với cửa bếp, phòng vệ sinh và nhà kho. Phòng bếp và nhà vệ sinh là nơi sinh ra mùi hôi, nếu phòng ngủ tương đối lâu dài sẽ bị ảnh hưởng. Kho chứa đồ quanh năm tối tăm và bừa bộn. Chúng không nên đối nghịch nhau, vì trong phong thủy, những điều này sẽ ảnh hưởng đến môi trường của toàn bộ không gian phòng ngủ, đồng thời ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người ở.

7. Giường ngủ

Khi bố trí phòng ngủ không nên kê đầu giường quay về hướng Tây vì nếu đầu quay về hướng Tây thì giấc ngủ của gia chủ không yên. Giường không nên đối diện với gương, vì dễ sinh sợ hãi.

8. Cửa ra vào

Cửa ra vào được ví như cổ họng của cơ thể con người, tác dụng phong thủy của nó rất quan trọng. Trần hành lang nên cao chứ không nên thấp, thấp quá sẽ gây cảm giác ngột ngạt cho người ngoài. Khi trang trí sảnh ra vào không được dùng gương kính, gương có phản quang thường không được đối diện với cửa ra vào, sẽ phản chiếu tài khí của gia chủ.

Phong thuỷ không thể đặt bừa bãi, chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể dẫn đến “lợi bất cập hại” - Ảnh 3.

9. Màu sắc không gian

Màu sắc của giấy dán tường, sơn nên được sử dụng một cách thận trọng. Giấy dán tường hiện là vật liệu trang trí tường được sử dụng rộng rãi nhất, tuy nhiên việc sử dụng màu sắc không phù hợp cũng có thể gây hại cho sức khỏe.

Màu cam ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và không nên dùng trong phòng ngủ, nhưng nó có tác dụng gây cảm giác thèm ăn và có thể dùng để trang trí phòng ăn. Màu vàng dễ phản xạ ánh sáng và gây hại cho mắt, làm chậm tốc độ của suy nghĩ và không nên sử dụng trong phòng làm việc. Màu màu xanh lam có thể được sử dụng trong phòng tắm để tăng sự bí ẩn, gợi sự kín đáo và riêng tư. Màu đen, hồng nên tránh ở những khu vực rộng lớn.

Nguồn: Abolouwang

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.