Đoàn công tác tỉnh Hòa Bình thăm và trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển lĩnh vực công thương tại tỉnh Đồng Nai

Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh vừa đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm, bàn giải pháp phát triển lĩnh vực công thương. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Đồng Nai có đồng chí Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông, một số ban, ngành có liên quan, cán bộ công chức Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai.

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi vể tình hình phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và việc xây dựng, vận hành Sàn thương mại điện tử của tỉnh, hoạt động của ngành công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn Đồng Nai. Trao đổi các thông tin liên quan đến tình hình phát triển các sản phẩm OCOP, nông thôn tiêu biểu, giải pháp đẩy mạnh thương mại điện tử của tỉnh, công tác nâng cao năng lực quản lý và tổ chức hoạt động phát triển thương mại điện tử; các chính sách, chương trình hỗ trợ, đầu tư xây dựng chợ mới và sữa chữa các chợ trên địa bàn. Đồng thời, tập trung đi sâu vào các lĩnh vực đầu tư, thu hút phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và việc xây dựng, vận hành Sàn thương mại điện tử của tỉnh Đồng Nai.

Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ: Những kết quả, bài học, kinh nghiệm của tỉnh Đồng Nai trong phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và việc xây dựng, vận hành sàn thương mại điện tử của tỉnh, hoạt động của ngành công nghiệp hỗ trợ…, chính là những bài học quý giá để tỉnh Hòa Bình có thể vận dụng một cách phù hợp, hiệu quả để từ đó xây dựng những cơ chế, chính sách phù hợp với điều kiện của tỉnh để thúc đẩy, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và vận hành sàn thương mại điện tử của tỉnh trong thời gian tới. Qua chuyến thăm quan thực tế, học hỏi kinh nghiệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các sở, ngành có liên quan cần tiếp thu, học hỏi những phương pháp, cách làm hiệu quả của tỉnh Đồng Nai để vận dụng, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh có những cơ chế chính sách phù hợp trong việc thu hút các doanh nghiệp trong phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và việc xây dựng, vận hành sàn thương mại điện tử của tỉnh một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.