Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính gặp mặt Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam

Chiều 7/3, nhân kỷ niệm 112 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam bằng hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình, tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng sự có mặt của hơn 20 doanh nhân nữ tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn doanh nhân nữ trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi gặp mặt, trong bầu không khí thân tình, ấm áp, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc và thành công đến hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam. Gửi tới các nữ doanh nhân trên cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của của hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nhất là trong bối cảnh dịch Covid 19 vừa qua. Hiện nay, đội ngũ doanh nhân nữ Việt Nam chiếm tỷ lệ 26,5%, xếp thứ hạng cao trên thế giới và đứng đầu Đông nam Á về số lượng doanh nhân nữ.
Trên địa bàn tỉnh Hoà Bình, Hội nữ doanh nhân của tỉnh thời gian qua luôn quan tâm đến công tác sản xuất, kinh doanh của hội viên, tích cực tổ chức các hoạt động chia sẻ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm cho hội viên về phương thức sản xuất, kinh doanh, nắm bắt thị trường và hỗ trợ kiến thức pháp luật giúp hội viên vững vàng chèo lái doanh nghiệp trong cơ chế thị trường đầy biến động.
Hầu hết các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân nữ đã lãnh đạo công ty, doanh nghiệp hoạt động và mở rộng sản xuất, kinh doanh để có doanh thu năm sau cao hơn năm trước, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động với thu nhập ngày một khá hơn, hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước, các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tham quan đều được thực hiện đầy đủ.
Cùng với đó, các nữ doanh nhân còn đóng góp xây dựng nhiều căn nhà tình thương tặng người nghèo, người tàn tật, ủng hộ các tổ chức đoàn thể, các cấp chính quyền và địa phương trị giá hàng tỷ đồng đồng vào công tác xã an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của KT – XH tỉnh nhà những năm qua.
Tại gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của nhiều doanh nhân nữ nhằm giúp đội ngũ doanh nhân nữ trên cả nước ngày càng phát triển, có những cơ chế đặc thù đối với doanh nhân nữ, với công nhân nữ từ 40 tuổi trở lên cần được đào tạo nghề phù hợp để luôn có việc làm, cống hiến cho xã hội cho đến hết tuổi lao động…
Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Chúng ta có khát vọng phát triển mạnh mẽ, để thu nhập của người dân cao hơn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân tốt hơn, môi trường kinh doanh được cải thiện hơn. Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng mong muốn thời gian tới Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam cải tiến, nâng cao hiệu quả trong hoạt động, hỗ trợ đắc lực các doanh nhân nữ. Phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành khắc phục khó khăn tạo điều kiện cho hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam phát triển; Hiệp hội nữ doanh nhân tiếp tục làm cầu nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu phát triển nhất là trong bối cảnh dịch. Chính phủ cũng mong muốn hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng các bộ, ngành , địa phương trong việc thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, nhất là trong việc triển khai tiêm chủng Vắc xin Covid 19.
Thủ tướng khẳng định Chính phủ luôn đồng hành với cộng đồng doanh nhân với tinh thần kiến tạo phát triển; bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định. Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành địa phương tiếp tục hỗ trợ hiệp hội nữ doanh nhân phát triển, nâng cao trình độ, tham gia ngày càng nhiều hơn vào các hoạt động chính trị – xã hội, kinh tế.
Thủ tướng nhấn mạnh: “Bình đẳng giới, giải phóng phụ nữ không chỉ là xu thế của thời đại mà còn phù hơp với truyền thống văn hóa Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng, truyền thống nhân hậu, đảm đang, trí tuệ và cống hiến luôn tỏa sáng trong mỗi phụ nữ Việt Nam; phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ sẽ mãi thắp sáng niềm tin và tình yêu thương, hạnh phúc cho mỗi thành viên trong gia đình, xã hội, cộng đồng, làm giàu thêm bản sắc văn hóa của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta ngày càng hùng cường và thịnh vượng”…
Cuối cùng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong rằng đội ngũ doanh nhân nữ trên cả nước với bản lĩnh và tầm nhìn khí thế, khát vọng, phát huy kết quả thành tự đã đã được khắc phục những hạn chế, tồn tại bằng hết sức mình tiếp tục góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững, thực hiện thành công khát vọng đưa đất nước hùng cường, phồn vinh, tốt đẹp và thịnh vượng, nhân dân được ấm no, hạnh phúc.
Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa và quà tới Hiệp hội doanh nhân nữ Việt Nam cùng những lời chúc tốt đẹp nhất.
Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình đã tặng quà cùng những bó hoa tươi thắm của Thủ tướng đến đại diện các doanh nhân nữ của tỉnh Hoà Bình cùng lời chúc mừng nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đầy ý nghĩa.
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.