Hội nghị trực tuyến về tổ chức Diễn đàn “Hợp tác-Liên kết và Phát triển” doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ 14 tại Hà Nội

Chiều 13/3, Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp (HHDN) nhỏ và vừa Việt Nam, tổ chức hội nghị trực tuyến thảo luận và thống nhất nội dung tổ chức Diễn đàn “Hợp tác-Liên kết và Phát triển” doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ 14 tại Hà Nội.

Đồng chí Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký HHDN nhỏ và vừa Việt Nam Chủ trì hội nghị. Tham dự có 28 Hiệp hội/hội DN khu vực phía Bắc, các đơn vị trực thuộc T.U Hội. Điểm cầu Hòa Bình do ông Hà Trung Nguyên, Phó Chủ tịch HHDN tỉnh Hòa Bình chủ trì.

Diễn đàn DN là cơ hội để các Hiệp hội/Hội Doanh nhiệp trao đổi kinh nghiệm về tổ chức, xây dựng Hội, thống nhất tiếng nói chung để kiến nghị những vấn đề vướng mắc của DN đến các cấp chính quyền xem xét để giải quyết. Từ năm 2008 tới nay, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam đã chủ trì, phối hợp cùng các Hiệp hội DN khu vực phía Bắc tổ chức thành công 13 Diễn đàn. Do dịch bệnh, nên năm 2021 – 2022 không thể tổ chức Diễn đàn theo định kỳ như kế hoạch đã đề ra.

Sau khi nghe và thảo luận dự thảo Nghị quyết Diễn đàn DN khu vực phía Bắc lần thứ XIV-2023, hội nghị thông nhất: để duy trì Diễn đàn DN đi vào nền nếp và làm sâu sắc hơn mục đích, ý nghĩa của Diễn đàn là tăng cường mối liên kết, tạo “sân chơi” cho các  hội viên trong đầu tư, tiêu thụ hàng hóa…Diễn đàn DN khu vực phía Bắc lần thứ 14 -2023 được tiến hành tổ chức với chủ đề: Đoàn kết – Hợp tác – Phát triển.

Diễn đàn do HHDN nhỏ và vừa Việt Nam chủ trì. Tham dự Diễn đàn có 30 Hiệp hội/Hội Doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Thời gian tổ chức ngày 22 – 23/3/2023. Địa điểm, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội).

Cùng với nội dung trên, hội nghị cũng thảo luận và thống nhất với việc đánh giá kết quả hoạt động của  Hiệp hội DNNVV Việt Nam và Hiệp hội/Hội Doanh nghiệp thành viên trong hai năm 2021, 2022. Trong đó nổi bật là công tác phát triển Hội; tổ chức các giải pháp liên kết để tìm kiếm thị trường, kết nối cung cầu hàng hóa giữa các doanh nghiệp trong sản xuất và phân phối hàng hóa, có nhiều cố gắng để tạo mối liên kết giữa các Tập đoàn kinh tế lớn với các DNNVV, qua đó mang lại cơ hội cho các DNNVV tham gia nhiều hơn vào chuỗi gia trị trong và ngoài nước; kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của DN để kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước và chính quyền các địa phương xem xét giải quyết những nội dung có liên quan đến hoạt động của ND; tích cực, triển khai thực hiện Luật Hỗ trợ DNNVV; tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, quyên góp tiền và hiện vật trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng…Qua đó, Hiệp hội DNNVV Việt Nam và các Hiệp hiệp/Hội DN thành viên khu vực phía Bắc đã thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa các cơ quan Nhà nước và giữa chính quyền các địa phương với doanh nghiệp.

Hội nghị cũng thống nhất cao với 5 nhiệm vụ năm 2023 và một số nội dung đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ liên quan đến việc điều chỉnh bổ sung Luật Đất đai, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; công tác kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp thực hiện chế độ hậu kiểm; cải cách quản lý thuế… Đồng thời, thống nhất HHDN tỉnh Hưng Yên đăng cai Diễn đàn năm 2024.

Đức Phượng

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.