Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình gặp mặt, chúc mừng cơ quan Báo chí

Tối nay (15.6), nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2023), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình, hiện trên địa bàn tỉnh này có trên 4.300 doanh nghiệp, trong đó có hơn 700 doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. Mặc dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng trong quá trình sản xuất, kinh doanh các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giải quyết việc làm cho khoảng 82 nghìn lao động, thu nhập bình quân khoảng 5 đến 6 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu của doanh nghiệp đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định KT-XH của tỉnh, hàng năm, đóng góp Ngân sách Nhà nước trên 2.300 tỷ đồng, chiếm 47% tổng thu NSNN toàn tỉnh. Đồng thời doanh nghiệp còn là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Xác định tầm quan trọng của công tác thông tin, truyền thông, những năm qua, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình đã thường xuyên phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Nhờ không ngừng đổi mới, nội dung và hình thức tuyên truyền, hàng năm các cơ quan thông tấn báo chí đã đăng tải, phát sóng hàng nghìn tin, bài, ảnh, phóng sự liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phản ánh khá đầy đủ, toàn diện các mặt hoạt động của doanh nghiệp; phát triển sản xuất, kinh doanh, gương điển hình doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Trong đó, có nhiều bài viết phản ảnh những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, giúp Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh kịp thời nắm bắt, tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền địa phương giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Những đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương trong công tác tuyên truyền đối với hoạt động của doanh nghiệp là rất đáng khích lệ. Quá trình tác nghiệp mỗi nhà báo, phóng viên, mỗi cơ quan thông tấn báo chí đều luôn sát cánh, đồng hành cùng với doanh nghiệp, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, người lao động về các vấn đề liên quan đến sự tồn tại và phát triển của cộng đồng doanh nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình cam kết tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để các cơ quan thông tấn báo chí hoạt động tác nghiệp, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng vững mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng thời, mong muốn cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục đồng hành cùng với cộng đồng doanh nghiệp trong chặng đường sắp tới.

Nhân kỷ niệm 98 ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình đã gửi tới các lãnh đạo quản lý, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, những người làm việc trong ngành truyền thông, báo chí Trung ương và địa phương những lời chúc tốt đẹp nhất, luôn luôn giữ vững ngòi bút của mình để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình – Nguyễn Văn Chương đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan thông tấn, báo chí với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Các cơ quan thông tấn báo chí đã phản ánh khá đầy đủ, toàn diện các mặt hoạt động của doanh nghiệp. Sự phát triển sản xuất, kinh doanh, gương điển hình doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Trong đó, có nhiều bài viết phản ảnh những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, giúp Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh kịp thời nắm bắt, tham mưu, đề xuất với Tỉnh uỷ – Hội đồng Nhân dân – Uỷ ban Nhân dân tỉnh giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục quan tâm, đồng hành, thông tin kịp thời, sâu rộng, có chất lượng, phản ánh chân thực, đầy đủ hoạt động của doanh nghiệp hơn nữa, để động viên doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát triển, đóng góp tích cực vào chương trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Theo: Hoà Bình Điện tử

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.