Đoàn Đại biểu tỉnh Hòa Bình dự Diễn đàn đầu tư phát triển vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Ngày 21/4/2021, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình tham gia Đoàn đại biểu tỉnh Bình dự Diễn đàn đầu tư phát triển vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Tham dự diễn đàn về phía Bộ, ngành Trung ương có các đồng chí: Hầu A Lềnh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Phó Trưởng Ban kinh tế Trung ương; Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng lãnh đạo các tỉnh trong vùng, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.  Tham gia Đoàn đại biểu tỉnh Hoà Bình có ông Nguyễn Cao Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình cùng các doanh nghiệp tiêu biểu.
Đoàn Đại biểu tỉnh Hòa Bình dự Diễn đàn đầu tư phát triển vùng Trung du và miền núi phía Bắc
Vùng Trung du và Miền núi phía Bắc là một trong 6 vùng kinh tế của cả nước, bao gồm 14 tỉnh, với tổng diện tích khoảng 100.965 km2, chiếm 28,6% diện tích cả nước; tổng dân số 13.853.190 người, trong đó có khoảng 30 dân tộc đang sinh sống. Theo thống kê, hiện quy mô GDP năm 2020 của vùng đạt 8% cả nước và có mức tăng 1,7 lần so với năm 2005. Tuy nhiên, đây vẫn là vùng nghèo và khó khăn nhất của cả nước. Thu nhập bình quân đầu người thấp và khoảng cách về thu nhập so với cả nước đang có xu hướng doãng ra. Tỉ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước (2018), trong đó tỉ lệ hộ nghèo của đồng bào dân tộc thiểu số ở mức cao. Nhiều chỉ số về văn hoá, xã hội đạt mức thấp hơn trung bình toàn quốc.
Các đại biểu thảo luận về tiềm năng và khó khăn của khu vực
Trong suốt diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận cũng như phân tích làm rõ nhiều vấn đề quan trọng như: Những tiềm năng, lợi thế và khó khăn, thách thức đối với vùng, các tỉnh trong vùng; đồng thời chỉ ra các cơ hội đầu tư, nguồn lực đầu tư công cho vùng, các tỉnh cũng như cơ chế chính sách đặc thù phù hợp cho phát triển vùng.
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.