Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn: Doanh nghiệp, doanh nhân phải thích nghi với điều kiện bình thường mới

Năm qua, sản xuất – kinh doanh của các DN chịu áp lực của suy thoái kinh tế trên thế giới, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Song, được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp, ngành về thủ tục hành chính, môi trường pháp lý, chính sách tín dụng, đào tạo nguồn nhân lực và các dịch vụ công… đã giúp DN trong tỉnh nắm bắt, thực hiện tốt những định hướng xây dựng phát triển. Các sở, ngành đã đồng hành, lắng nghe, giải quyết khó khăn, vướng mắc, giúp hoạt động của DN tiếp tục có chuyển biến tích cực. Đến nay, toàn tỉnh có 4.275 DN, HTX hoạt động với số vốn đăng ký 56.490 tỷ đồng.

HHDN tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp với các sở, ngành tuyên truyền, phổ biến cho hội viên thực hiện tốt các chính sách pháp luật về thuế; triển khai chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp; các hoạt động thu hút đầu tư, nâng cao Chỉ số PCI; cung cấp thông tin, hướng dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, các tỉnh về đầu tư tại tỉnh. Hiệp hội tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh… Hoạt động xã hội từ thiện luôn được Hiệp hội quan tâm, coi đây là trách nhiệm đối với toàn xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy thông tin nhanh tình hình KT – XH của tỉnh trong năm 2020 với những kết quả đạt được rất quan trọng. Đồng chí khẳng định, thành công này có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ DN, doanh nhân trong tỉnh. Năm 2021 là năm triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, nặng nề, trong khi dịch Covid-19 vẫn hết sức phức tạp và thời tiết tiếp tục diễn biến cực đoan. Song, tin tưởng với quyết tâm cao của các cấp, ngành và sự ủng hộ của cộng đồng DN, tỉnh sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Ngô Văn Tuấn – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Bước vào năm 2021, HHDN tỉnh tiếp tục là diễn đàn, nơi gặp gỡ của các doanh nhân để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Cộng đồng DN phải kết nối, liên kết với nhau, vừa hợp tác, vừa cạnh tranh lành mạnh để phát triển. Quan tâm phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về phát triển KT – XH, giúp thành viên hiểu và thực hiện tốt. Hiệp hội cũng làm tốt chức năng là cầu nối của DN với chính quyền các cấp để tạo môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, minh bạch và đóng vai trò là “bà đỡ” tạo môi trường để DN phát triển.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong các DN trong tỉnh tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội; chú trọng thu hút nhân tài, xây dựng thương hiệu và văn hóa DN. Đặc biệt, DN, doanh nhân tỉnh Hòa Bình phải thích nghi với điều kiện bình thường mới để vươn lên, đóng góp hơn nữa vào sự phát triển của tỉnh. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp DN, doanh phát triển.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao HHDN tỉnh thực hiện thật tốt Bộ chỉ số DDCI về đánh giá năng lực quản lý của các sở, ngành, địa phương; mạnh dạn chỉ ra những cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà cho DN, tỉnh sẽ có biện pháp xử lý thật nghiêm.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp, HHDN tỉnh và một số huyện đã trao tặng quà Tết cho hộ nghèo trong tỉnh với tổng số tiền 1.290 triệu đồng.

 

Theo  Hòa Bình điện tử

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.