Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức PCCC&CNCH cho cá nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình – Khóa 26

Chiều ngày 15/11/2022, tại Trung tâm Hội nghị Diamond, phường Tân Thịnh, TP. Hòa Bình, Trường Đại học phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức PCCC&CNCH khóa 26 năm 2022 cho các học viên là cán bộ, nhân viên các đơn vị, doanh nghiệp thuộc HHDN tỉnh Hòa Bình. Tham dự có Đại tá GSTS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC; Phó Chủ tịch HHDN tỉnh Hòa Bình Hà Trung Nguyên.

Lớp bồi dưỡng kiến thức PCCC&CNCH khóa 26 năm 2022 được tổ chức từ tháng 5/2022 cho 100 học viên là cán bộ, nhân viên các đơn vị, doanh nghiệp thuộc HHDN tỉnh Hòa Bình.

Bằng hình thức trực tuyến, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC&CNCH như: hệ thống các văn bản quản lý về PCCC; kiến thức về lý thuyết quá trình cháy, cơ sỏ lý hóa quá trình phát triển dập tắt đám cháy; các chất chữa cháy, phương tiện chữa cháy ban đầu; cấu tạo và nguyên lý hoạt động các hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động; hệ thống cung cấp nước chữa cháy; các thiết bị PCCC&CNCH chuyên dụng; hệ thống cơ sở lý luận, các biện pháp an toàn phòng cháy đối với nhà, công trình, các quá trình công nghệ sản xuất, đối với thiết bị điện; công tác tổ chức của đơn vị chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn chuyên nghiệp; những vấn đề cơ bản trong tổ chức thực hiện phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và những kiến thức sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp khi tổ chức cứu người từ đám cháy và trong hoạt động cứu hộ, cứu nạn…

Sau 6 tháng học tập, rèn luyện, kết thúc khóa học đã có 98 học viên được công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ. Trong đó có 10 học viên có thành tích xuất sắc đã được Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC tặng giấy khen.
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Trường Đại học PCCC và HHDN tỉnh Hòa Bình đánh giá cao công tác phối hợp giữa Trường Đại học PCCC và HHDN tỉnh Hòa Bình trong quá trình tổ chức khóa học. Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường và các học viên tham dự khóa học. Đồng thời bày tỏ mong muốn những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH do khóa học cung cấp sẽ được các học viên vận dụng hiệu quả vào thực tiễn để góp phần đảm bảo an toàn PCCC tại cơ quan, đơn vị, địa phương

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.