Tăng cường kêt nôi, liên kết để nâng cao vị thế và hiệu quả hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp

Đó là nội dung mấu chốt trong chương trình thăm và làm việc của đoàn công tác  Hiệp hội doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Sơn La do ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch HHDN tỉnh Sơn La dẫn đầu  tại tỉnh Hòa Bình ngày 26/6/2022.

Lãnh đạo HHDN Hòa Bình trao đổi về kết quả, kinh nghiệm hoạt động của Hiệp hội những năm qua

Đón tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, chủ tịch HHDN tỉnh Hòa Bình; lãnh đạo HHDN, Hiệp hội du lịch tỉnh Hòa Bình; đại diện Sở VHTT&DL Hòa Bình.

Ông Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, chủ tịch HHDN tỉnh Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc

Trong khuôn khổ chương trình làm việc lãnh đạo HHDN hai tỉnh đã giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển, cơ cấu tổ chức và kết quả hoạt động của HHDN trong những năm qua. Những kinh nghiệm về hỗ trợ các doanh nghiệp và hoạt động phục hồi du lịch, ổn định SX-KD trong điều kiện bình thường mới theo mục tiêu “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đã đề ra tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ. Kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp bền vũng; hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong các doanh nghiệp; Liên kết chuỗi cung ứng giữa các doanh nghiệp và chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng, tiêu thụ, xuất khẩu.  Trong đó, một số vấn đề được HHDN hai tỉnh quan tâm trao đổi là cơ cấu tổ chức hội, cách thức đổi mới phương thức hoạt động, phát triển hội viên; xây dựng và triển khai chương trình hoạt động của HHDN; Cách thức phối hợp tháo gỡ, giải quyết kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp; việc tổ chức các chương trình đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, các huyện, thành phố với doanh nghiệp; kinh nghiệm về thúc đẩy hợp tác đầu tư, kết nối phát triển các sản phẩm du lịch và kết nối giữa các doanh nghiệp.

Ông Hoàng Chí Thức – Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc
ông Nguyễn Quốc Khánh – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La

Kết thúc chương trình làm việc HHDN hai tỉnh thống nhất cao thời gian tới sẽ tăng cường kết nối, liên kết để nâng cao vị thế, vai trò và hiệu quả hoạt động của HHND các tỉnh khu vực Tây Bắc nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung. Trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc tại Hòa Bình, đoàn công tác của HHDN tỉnh Sơn La đã thăm quan khu du lịch vùng hồ Hòa Bình.

Lãnh đạo HHDN tỉnh Sơn La tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo HHDN tỉnh Hòa Bình
Lãnh đạo HHDN tỉnh Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo HHDN tỉnh Sơn La

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.