Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh 56 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hoà Bình lần thứ V, năm 2022

Tối 8/10, tại Cung văn hoá tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và tôn vinh danh hiệu doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu lần thứ 5, năm 2022. Chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm biểu dương những đóng góp to lớn của doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh; động viên, khuyến khích tinh thần năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong hoạt động SX-KD của doanh nghiệp, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Uỷ viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Văn Tỉnh, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Phú Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội; Nguyễn Văn Thân, Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Vũ Tiến Lộc, Uỷ viên Uỷ ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam; Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thượng mại và Công nghiệp Việt Nam; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh và các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ kỷ niệm.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm.

 

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh biểu dương những nỗ lực của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong 2 năm vừa qua, ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp đã phát huy sức mạnh của tinh thần đoàn kết, chia sẻ với chính quyền địa phương trong đảm bảo an sinh xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, trong tương lai, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức để đóng góp xứng đáng vào sự phát triển KT-XH của tỉnh, đưa Hòa Bình trở thành tỉnh có nền kinh tế đứng đầu vùng, tiến tới cạnh tranh với những tỉnh có nền kinh tế mạnh của Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình Nguyễn Cao Sơn đọc diễn văn kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam.

 

Ôn lại truyền thống ngày Doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch HHDN tỉnh Hòa Bình Nguyễn Cao Sơn bày tỏ sự tri ân đến các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương bằng những cơ chế, chính sách cụ thể đã chỉ đạo quyết liệt tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động SX-KD, môi trường pháp lý, chính sách tín dụng, công tác đào tạo nguồn nhân lực và các dịch vụ công, thuộc các ngành và lĩnh vực, là việc làm rất thiết thực, giúp cho các doanh nghiệp nắm bắt, thực hiện tốt những định hướng để xây dựng và phát triển. Đồng thời khẳng định: Cộng đồng Doanh nhân, Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục phấn đấu để xứng đáng với vai trò là trung tâm trong phát triển KT-XH của tỉnh; thường xuyên hiến kế giúp tỉnh ngày càng phát triển; đầu tư tăng năng suất lao động; góp ý thẳng thắn để thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Có nhiều giải pháp mang tính chất dài hạn để thích nghi, chuyển đổi phương thức quản lý, áp dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số để thúc đẩy SX-KD. Tiếp tục thực hiện tốt các nghĩa vụ về ngân sách và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

Được hình thành và phát triển từ sau tái lập tỉnh năm 1991, Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Hòa Bình được thành lập từ năm 2005 và sau này là HHDN tỉnh Hòa Bình, bao gồm những doanh nhân, những nhà lãnh đạo điều hành các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, là lực lượng quan trọng làm ra của cải vật chất và giải quyết công ăn việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh. Đội ngũ doanh nhân Hòa Bình đã và đang đồng hành với sự phát triển của nền kinh tế đất nước và quê hương Hòa Bình

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình.
Bà Nguyễn Thị Phú Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội tặng hoa chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình.
Ông Vũ Tiến Lộc, Uỷ viên Uỷ ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam tặng hoa chúc mừng.
Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch HHDN nhỏ và vừa Việt Nam đã biểu dương những kết quả mà tỉnh đã đạt được, trong đó có sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân tỉnh; đồng thời, gửi lời chúc mừng đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, đổi mới.

Ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để phát triển, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba và Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ cho các doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình.

Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Anh Kỳ (TP Hòa Bình) đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2016 – 2021.

Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) đã có thành tích xuất sắc năm 2021.

Thừa uỷ quyền, Bí thư Tỉnh uỷ Hòa Bình Nguyễn Phi Long trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Anh Kỳ.
Thừa uỷ quyền, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh trao Cờ thi đua xuất sắc cho Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp (TP. Hòa Bình)
Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao cúp vinh danh 30 doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Hoà Bình lần thứ V năm 2022.

 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh đã trao cúp vinh danh 30 doanh nghiệp  tiêu biểu tỉnh Hoà Bình lần thứ V năm 2022. Đó là những doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động, đảm bảo thu nhập của người lao động, luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, chấp hành nghiêm pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội, có nhiều đóng góp cho sự phát triển KT-XH địa phương.

        Cũng tại buổi lễ, 26 doanh nhân đã được vinh danh, đó là những doanh nhân đã có thành tích xuất sắc trong SXKD, góp phần phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 – 2021.

Nhân dịp này, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng đã trao Bằng khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích nổi bật trong hoạt động kinh doanh, có đóng góp tích cực đối với ngân sách Nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động và tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh và ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao chứng nhận và cúp doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hoà Bình lần thứ V năm 2022.
Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Quách Tất Liêm trao bằng khen cho các doanh nghiệp.

Nhân Tháng cao điểm Vì người nghèo 2022, tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và tôn vinh danh hiệu doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ V, năm 2022, các doanh nghiệp đã đăng ký tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Hoà Bình số tiền 3,32 tỷ đồng.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh 500 triệu đồng.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, HHDN tỉnh Hòa Bình đã tổ chức các hoạt động chào mừng. Ngoài các hoạt động thể dục thể thao, Hiệp hội đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình lần thứ VII năm 2022. Ban tổ chức đã trao giải cho các tiết mục đặc sắc đạt giải và giải toàn đoàn cho các hội doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Quang, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình trao cúp và phần thưởng cho các gol thủ đoạt giải

 

Lãnh đạo HHDN tỉnh Hòa Bình trao thưởng cho các đơn vị, hội doanh nhân các huyện, thành phố đạt thành tích tại hội diễn nghệ thuật Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu lần thứ VII năm 2022.
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.