Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình tổng kết công tác năm 2022

Ngày 5/1, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố trong tỉnh.

Năm 2022, HHDN tỉnh Hòa Bình làm tốt vai trò là đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp để tập hợp, đoàn kết, kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp; là cầu nối giữa doanh nghiệp với cấp ủy, chính quyền và các ngành, địa phương trong hoạt động giám sát và phản biện xã hội; tập hợp những kiến nghị, đề xuất, phản ánh; tư vấn, động viên, khích lệ doanh nghiệp vượt qua khó khăn; cảnh báo các xu hướng thị trường, định hướng các doanh nghiệp nắm bắt cơ chế, chính sách liên quan đến hỗ trợ các doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Phi Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phó Chủ tịch HHDN tỉnh Hòa Bình Hà Trung Nguyên trình bày báo cáo tổng kết năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của HHDN tỉnh Hòa Bình năm 2023

Hoạt động của Hiệp hội được duy trì ổn định và ngày càng có hiệu quả. Đảm nhiệm tốt vai trò là cầu nối, gắn kết các doanh nghiệp trong tỉnh, truyền tải các văn bản về đường lối, chính sách pháp luật đến với các doanh nghiệp một cách kịp thời, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của doanh nghiệp trong chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Tỉnh. Đến nay, Hiệp hội đã có tổ chức Hội doanh nghiệp hoạt động tại 10 huyện, thành phố, với 16 tổ chức Hiệp hội/Hội thành viên với trên 700 doanh nghiệp hội viên. Công tác thu hút, phát triển Hội viên tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh; năm 2022 đã kết nạp thêm 9 Hội viên chiến lược là các Tập đoàn, Công ty, Nhà đầu tư lớn tại tỉnh Hoà Bình. Quá trình hoạt động, Hiệp hội đã tập hợp, lắng nghe những ý kiến phản ánh, kiến nghị của hội viên về những khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh để đề xuất với các cơ quan chức năng và lãnh đạo tỉnh xem xét quan tâm hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời

Năm 2022, Hiệp hội tiếp tục triển khai đạt hiệu quả Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện và các sở, ngành (DDCI). Qua đó, đã phản ánh khách quan kết quả điều hành kinh tế của các đối tượng được đánh giá, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

Trong năm, HHDN tỉnh Hòa Bình đã tổ chức các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng quản trị doanh nghiệp cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của các doanh nghiệp đồng thời tổ chức các buổi Hội thảo, Tập huấn để triển khai phổ biến những chính sách pháp luật mới liên quan đến hoạt động SX-KD của doanh nghiệp trên địa bàn.

Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm, Hiệp hội đã tổ chức phát động các phong trào thi đua đến các doanh nghiệp, hội viên. Đồng thời bình xét, giới thiệu các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc đề nghị các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và Tỉnh khen thưởng. Theo đó, trong năm 2022 đã có 1 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, 62 tập thể, 41 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng Bằng khen

Hoạt động xã hội từ thiện luôn được Hiệp hội quan tâm. Nhân dịp tổ chức Lễ kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 Hiệp hội đã vận động, ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo của tỉnh Hoà Bình 3 tỷ 320 triệu đồng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tích cực ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, quỹ Khuyến học, quỹ nạn nhân chất độc màu da cam…Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao được đẩy mạnh. Các doanh nghiệp đã quan tâm, tập trung đẩy mạnh phát triển công tác Đảng và duy trì hiệu quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể

Năm 2023, HHDN tỉnh đề ra mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt vai trò là người đại diện cho doanh nghiệp, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp… Làm tốt liên kết hợp tác, xúc tiến thương mại và đầu tư, xây dựng và phát triển Hiệp hội ngày một vững mạnh, đóng góp đáng kể vào phát triển KT – XH tỉnh nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phi Long bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, HHDN tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh đóng góp tích cực hơn nữa trong hoạt động SX-KD, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng, trong bối cảnh hiện nay của tỉnh, ngoài lĩnh vực đầu tư công của Nhà nước, thì vai trò hỗ trợ của khối kinh tế tư nhân có ý nghĩa rất lớn đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế. Tỉnh sẽ luôn đồng hành, ủng hộ, tạo môi trường thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển bền vững, tăng cường thu hút thêm các nhà đầu tư.., góp phần vào sự phát triển KT – XH của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong những năm qua đã dành nhiều tình cảm, tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, quan tâm chăm lo hộ nghèo, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn cũng như tích cực tham gia các công việc chung của xã hội, của tỉnh.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp trong tỉnh đã trao tặng, ủng hộ các phần quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 với tổng số tiền trên 3,3 tỷ đồng.

Xem chi tiết các hình ảnh các Doanh nghiệp trong Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình trao tặng các phần quà ý nghĩa.

Đức Phượng- HHDN Hòa Bình

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.