Công ty CP DTNLXDTM Hoàng Sơn: Đội ngũ đảng viên khẳng định vai trò là hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp

Khi mới thành lập (năm 2010), Chi bộ Công ty CP đầu tư năng lượng, xây dựng, thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) mới chỉ có 6 đảng viên. Nhờ quan tâm đến công tác phát triển đảng, đến nay, Chi bộ đã có 38 đảng viên. Đặc biệt, hầu hết đội ngũ cán bộ chủ chốt của Công ty và các phòng ban, đơn vị trực thuộc đều là đảng viên với tinh thần tiên phong, gương mẫu đã góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoạt động SX-KD của Công ty ngày ổn định và phát triển bền vững.

Phó Bí thư chi bộ Công ty Hoàng Sơn Phan Vinh Thủy chia sẻ: Chúng tôi luôn nhận thức rõ xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, đoàn thể CT-XH trong doanh nghiệp nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, phát huy vai trò của các đoàn thể để thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH và sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, những năm qua, Chi bộ đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 38-CT/TU, ngày 29/10/2014 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần củng cố, nâng cao vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng, đoàn thể CT-XH, đảm bảo phù hợp với yêu cầu ngày càng phát triển nhanh, đa dạng quy mô, lĩnh vực hoạt động SX-KD Công ty, cũng như đóng góp quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động và phát triển KT-XH của thành phố nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung.

Chị Phạm Thị Phương Thảo, cán bộ phòng Tài chính – Kế toán vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng tháng 12/2021 cho biết: Qua hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng, chúng tôi được quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo của T.Ư, Tỉnh ủy, Thành ủy, nhờ đó nắm bắt được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chủ trương, chính sách đối với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công nhân lao động luôn được công đoàn Công ty bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp. Khi dịch Covid-19 bùng phát, chính từ công tác tuyên truyền thường xuyên của chi bộ Đảng, công đoàn đã giúp đội ngũ công nhân nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch, từ đó góp phần ổn định sản xuất cũng như việc làm, thu nhập cho người lao động.

Với vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ đảng viên, năm 2021, Cấp ủy chi bộ, Ban Giám đốc Công ty đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban chức năng, các đội thi công thực hiện hiệu quả kế hoạch SX – KD. Mặc dù gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19, hoạt động SX-KD của Công ty năm 2021 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, với doanh thu ước đạt trên 750 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt 6 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 16 tỷ đồng. Với 360 lao động gián tiếp, thường xuyên và

hơn 2.000 lao động thời vụ đã có mức thu nhập bình quân 7,6 triệu đồng/người/tháng. Các ngành nghề SX-KD từng bước được mở rộng, từ đầu tư xây dựng các dự án về du lịch sinh thái, khách sạn nghỉ dưỡng, công viên, bất động sản, cầu đường đến thủy điện, giáo dục, thương mại, vật liệu xây dựng…Nhưng Công ty luôn đảm bảo tốt điều kiện, môi trường lao động theo đúng qui định của Nhà nước. Do vậy, trong năm qua đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Về công tác Đảng, Chi bộ đã kết nạp được 2 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 1 đồng chí, giới thiệu 7 quần chúng ưu tú được theo học lớp cảm tình Đảng.

Với tổng số 300 đoàn viên Công đoàn, Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quan tâm đến đời sống và bảo vệ quyền, lợi tích hợp pháp của CBNV- LĐ. Thực hiện tốt công tác khuyến học đối với con CBNV-LĐ trong doanh nghiệp. Tổ chức Đoàn thanh niên của Công ty có 50 đoàn viên. Lực lượng đoàn viên thanh niên luôn tích cực tham gia các hoạt động do Thành đoàn phát động, nhất là phong trào “ Hiến máu nhân đạo” và công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại địa phương. Cùng với đẩy mạnh SX-KD, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ và Ban Giám đốc Công ty, năm 2021 nhiều hoạt động xã hội được công ty triển khai có hiệu quả như: ủng hộ “Tết vì người nghèo”, đóng góp xây dựng Quỹ: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ chung tay cùng em tới trường”… với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hòa Bình Bùi Văn Quyền đánh giá: Thực tế cho thấy, nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về mục đích, ý nghĩa của việc thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp đã tạo bước chuyển mạnh mẽ trong nhận thức của chủ doanh nghiệp. Qua đó, vai trò của tổ chức Đảng, đoàn thể trong các trong doanh nghiệp tiếp tục được khẳng định và nâng cao, đóng góp quan trọng trong việc xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong doanh nghiệp. Đặc biệt, với thành tích đã đạt được, nhiều năm qua, Chi bộ Công ty Hoàng Sơn luôn được đánh giá là tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Giai đoạn 2014 – 2019, Chi bộ vinh dự được BTV Tỉnh ủy tặng bằng khen về thành tích xuất sắc thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU về tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

Đức Phượng- HHDN Hòa Bình

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.