Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình lần thứ V, nhiệm 2023 -2028

Tối nay (28.5), Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hoà Bình long trọng tổ chức chương trình Gala gặp mặt chào mừng Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập với chủ đề “Kiến tạo giá trị – Khẳng định vị thế”.

Dự buổi gặp mặt về phía Trung ương có đồng chí Hoàng Bình Quân, Nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, Nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.
Về phía tỉnh Hoà Bình có đồng chí Nguyễn Phi Long, Uỷ viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành. Tham dự còn có đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các đại biểu đại diện Hội doanh nghiệp trẻ của hơn 40 tỉnh thành trên cả nước cùng các diễn giả, chuyên gia về kinh tế.

Cách đây 20 năm, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình được thành lập, lúc đầu với 25 hội viên là những doanh nhân, doanh nghiệp trẻ, chủ yếu tập trung tại thành phố Hoà Bình. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh đã thu hút gần 200 hội viên là những doanh nhân trẻ trong các lĩnh vực dịch vụ, sản xuất, kinh doanh, ở khắp các huyện, thành phố trong tỉnh.

Vượt qua biết bao khó khăn, thách thức, Hội đã có bước chuyển mình mạnh mẽ về công tác Hội và phong trào doanh nhân trẻ, tiếp tục khẳng định và giữ vững vị thế, uy tín trong tỉnh và kết nối với hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc. Hội đã góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ đối với tương lai và sự phát triển của quê hương Hoà Bình; khơi dậy ý chí, khát vọng lập thân, lập nghiệp, làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương của thế hệ thanh niên thời kỳ đổi mới và hội nhập; thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp lực lượng Doanh nhân trẻ trong tỉnh. Cùng với đó, các doanh nghiệp hội viên đang tạo việc làm và thu nhập ổn định cho trên một vạn lao động tại các địa phương, có đóng góp đáng kể cho ngân sách của tỉnh.

Nhiều doanh nghiệp đã mở rộng quy mô đầu tư, vươn tầm hoạt động đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước xây dựng được sản phẩm uy tín của doanh nghiệp và khẳng định được vị thế của các Doanh nhân trẻ tỉnh nhà. Cùng với các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, cùng chung tay góp sức trong các hoạt động xã hội – từ thiện, với hàng chục công trình “Nhà nhân ái”, “Nhà văn hoá cộng đồng”, “Tuyến đường giao thông”, “Thắp sáng đường quê” được xây dựng và bàn giao; hàng vạn suất quà thiết thực được trao tặng cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó trong tỉnh với tổng giá trị trên 10 tỷ đồng.

Với những nỗ lực cố gắng không ngừng, đã có nhiều doanh nghiệp trẻ, doanh nhân trẻ của Hội được vinh danh các giải thưởng cao quí như Sao Vàng đất Việt, Sao đỏ; cùng nhiều bằng khen của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Uỷ ban nhân dân tỉnh và các bộ, ngành trao tặng. Đặc biệt, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình đã được Đại hội lần thứ II Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đặc biệt, với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, năm 2023, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong phát triển hội cũng như thúc đẩy sản xuất – kinh doanh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoà Bình – Nguyễn Văn Toàn đã nghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trẻ vào sự phát triển chung của tỉnh Hoà Bình trong 20 năm qua. Đồng thời, cảm ơn lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các Hội Doanh nghiệp trẻ, Doanh nhân trẻ của các tỉnh, thành trong cả nước đã luôn quan tâm, hỗ trợ, động viên và đồng hành cùng Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoà Bình tin tưởng và hy vọng rằng với tài năng, sức trẻ, sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết, trách nhiệm, các doanh nghiệp trẻ, doanh nhân trẻ Hoà Bình sẽ đoàn kết một lòng, phát huy sức mạnh tổng hợp, vượt qua những khó khăn, thách thức để phát triển. Đúng với tinh thần “Kiến tạo giá trị – Khẳng định vị thế”.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình cũng chúc cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ của đất nước và của tỉnh ngày càng phát triển, có nhiều đóng góp tích cực và quan trọng vì một Hoà Bình phát triển nhanh, bền vững. Vì một Việt Nam thịnh vượng và hùng cường.

* Trước đó cùng ngày, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình đã tổ chức toạ đàm với chủ đề “The New Leaders – Lãnh đạo thể hệ mới” với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng Việt Nam cùng các doanh nhân kỳ cựu và đại diện hàng trăm doanh nghiệp trẻ trong tỉnh cũng như nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tại chương trình, các diễn giả đã các diễn giả đã phân tích sâu bàn về thực trạng kinh tế, những giải pháp để vượt qua và tương lai sẽ ra sao trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay….Đồng thời, chia sẻ những quan điểm, góc nhìn đa chiều về tình hình kinh tế, những câu chuyện của doanh nhân và kinh nghiệm trong điều hành doanh nghiệp. Các doanh nhân cùng thảo luận đưa ra những giải pháp, cách thức đổi mới tư duy lãnh đạo, điều hành để đưa doanh nghiệp vượt khó, đặc biệt là doanh nhân trẻ trong điều hành doanh nghiệp trước bối cảnh hiện nay.

Chiều cùng ngày, tại bên ngoài Cung văn hoá tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình cùng các đại biểu khai trương khoảng 40 gian hàng kết nối giao thương với các sản phẩm nổi bật của của các doanh nghiệp trẻ trong và ngoài tỉnh chào mừng Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình.

Nguồn: Báo Hòa Bình

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.