Bộ TN&MT làm việc với Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh về công tác quản lý tài nguyên và môi trường

Nhân dịp tham dự Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, chiều 30/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã làm việc với Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh về một số nội dung liên quan đến hạn mức chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và đất rừng của tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2021 – 2025.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TN&MT, lãnh đạo Bộ TN&MT và các đơn vị liên quan thuộc Bộ. Về phía tỉnh Hòa Bình có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Kinh tế – Ngân sách, HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trình bày thực trạng và một số nội dung liên quan đến công tác quy hoạch, chuyển mục đích sử dụng đất của địa phương; một số khó khăn, vướng mắc cần được quan tâm, tháo gỡ, nhất là việc tăng hạn mức giao chuyển quyền sử dụng đất trong giai đoạn 2021-2025. Theo đó, tỉnh Hòa Bình đề nghị Bộ TN&MT quan tâm, hướng dẫn để giúp cho địa phương có điều kiện, cơ hội thu hút đầu tư, phát triển KT-XH.

Trao đổi về các nội dung và kiến nghị của tỉnh, đồng chí đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TN&MT và lãnh đạo Bộ đã đưa ra các phương án gợi ý tháo gỡ cho địa phương và nhấn mạnh tỉnh cần quan tâm làm tốt công tác quy hoạch tổng thể tỉnh, mạnh dạn tính toán quy hoạch có tầm nhìn; xây dựng lộ trình sử dụng đất trong đó phải tính toán đến tỷ lệ đất rừng, vấn đề môi trường, tỷ lệ che phủ… Đặc biệt là cần xem xét lại tính khả thi của các dự án đầu tư, có cơ chế ràng buộc bằng cam kết khi thu hút nhà đầu tư.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh bày tỏ quyết tâm cao của tỉnh Hòa Bình trong việc thu hút các dự án đầu tư giai đoạn hiện nay và mong muốn được Bộ TN&MT tiếp tục quan tâm, hỗ trợ địa phương trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để giúp tỉnh có cơ hội bứt phá thành công.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.