30 Doanh nghiệp tiêu biểu được UBND tỉnh Hòa Bình tôn vinh nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, 30 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình tôn vinh. Dưới đây là danh sách các doanh nghiệp đã vinh dự được trao tặng Cúp vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ V năm 2022

 1. Công ty Cổ phần COASIA CM VINA: là Doanh nghiệp công nghệ cao do Bộ Khoa học và công nghệ chứng nhận năm 2018. Doanh thu năm 2021 đạt 6.216,213 tỷ đồng. Nộp ngân sách nhà nước năm 2021 là 14,293 tỷ đồng, Tạo việc làm thường xuyên cho hơn 2000 lao động, trong đó lao động địa phương chiếm tỷ lệ 82%.
 2. Công ty TNHH Sankoh Việt Nam: Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản. Trải qua 20 hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty luôn đứng vững và ngày một phát triển. Tuy gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19, nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn được giữ vững và giải quyết việc làm ổn định cho hơn 1000 lao động
 3. Công ty TNHH Nissin Manufacturing Việt Nam: Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện, phụ tùng xe máy trong Khu công nghiệp Lương Sơn. Doanh thu năm 2021 đạt 459,567 tỷ đồng. Đóng góp cho ngân sách 50,243 tỷ đồng. Tạo việc làm cho lao động địa phương với thu nhập bình quân 10 triệu đồng/người/tháng.
 4. Công ty Cổ phần thương mại Dạ Hợp: Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, an sinh xã hội trên nền tảng kinh tế tri thức tạo ra; Dạ Hợp không ngừng đẩy mạnh đầu tư các dự án Hạ tầng khu công nghiệp, Cụm Công nghiệp, Hạ tầng dân cư, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, trường học, thu hút vốn đầu tư trong nước và nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, giải quyết việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động; tăng thu ngân sách cho tỉnh.
 5. Công ty Cổ phần Bất động sản An Thịnh Hòa Bình: là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị. Khu công nghiệp Lương Sơn do công ty làm chủ đầu tư đã thu hút được 40 doanh nghiệp vào đầu tư, tạo việc làm cho 15 nghìn lao động, đóng góp cho ngân sách địa phương hàng trăm tỷ đồng. Công ty đã được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động, các cơ quan ban ngành tặng Bằng khen.
 6. Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc ESQUEL Việt Nam – Hòa Bình tại KCN Lương Sơn, là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất hàng may mặc. Công ty đã được nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018, 2019, giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững do Thủ tướng Chính Phủ trao tặng, Giải doanh nghiệp tiêu biểu do UBND tỉnh trao tặng.
 7. Công ty TNHH DOOSUNG TECH Việt Nam: Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử. Năm 2021, doanh thu đạt 2.748 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách  5,7 tỷ đồng. Tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 1,800 lao động, trong đó lao động địa phương chiếm 90%. Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo do các cấp phát động.
 8. Công ty TNHH Bandai Việt Nam: là doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Bờ trái sông Đà, chuyên gia công lắp ráp cụm dây dẫn điện. Doanh thu hàng năm tăng từ 10 đến 20%. Năm 2021 doanh nghiệp đóng góp cho ngân sách nhà nước đạt 2,8 tỷ đồng.
 9. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hòa Bình: là ngân hàng thương mại có lịch sử lâu đời nhất trong hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh. BIDV đã có đóng góp lớn trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh ; luôn đồng hành và là điểm tựa vững chắc cho các doanh nghiệp.
 10. Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Hòa Bình: là đơn vị thuộc hệ thống phát hành sách của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Sau hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động, Công ty đã không ngừng khẳng định vị thế, thương hiệu trên thị trường và niềm tin đối với ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình.. Nhiều năm liền được tặng Bằng khen.
 11. Công ty Cổ phần thương mại Định Nhuận được thành lập năm 2001. Sau 21 năm phát triển, Công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp thương mại, dịch vụ hàng đầu của tỉnh Hòa Bình. Doanh thu hàng năm đạt gần 300 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho gần 200 lao động với thu nhập bình quân 10 triệu đồng/ tháng. Công ty rất tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng.
 12. Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Nam Ninh: Là doanh nghiệp luôn dẫn đầu các tiêu chí sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Yên Thủy, tạo việc làm cho trên 200 lao động tại địa phương và thực hiện tốt chế độ đối với người lao động. Được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.
 13. Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lan Hải: được thành lập từ 2006 hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh VLXD, hàng năm tạo việc làm cho gần 100 lao động có việc làm ổn định. Công ty tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương. Được tặng nhiều Bằng khen của Trung ương và địa phương.
 14. Viễn Thông Hòa Bình: là đơn vị kinh tế trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, là doanh nghiệp chủ lực trong chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Doanh thu hàng năm tăng từ 10% trở lên. Viễn thông Hòa Bình đã phục vụ hàng ngàn cuộc họp trực tuyến trong dịch bệnh Covid 19. Được các Bộ, Ngành tặng Cờ Thi đua xuất sắc; Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen
 15. Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Đức Tải: Sau 13 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực xây lắp, đã có vị thế nhất định, tạo được uy tín trên thị trường Tỉnh Hòa Bình. Công ty luôn thực hiện tốt nghĩa vụ ngân sách nhà nước, tạo việc làm cho hơn 20 lao động dài hạn và hơn 200 lao động thời vụ. Được nhận nhiều bằng khen của trung ương, tỉnh, thành phố.
 16. Công ty cổ phần môi trường đô thị Hòa Bình là Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt, chỉnh trang đô thị, tạo việc làm thường xuyên và thu nhập cho hơn 400 lao động, thành lập tổ chức công đoàn, thanh niên, năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
 17. Công ty TNHH Thương Mại Xây dựng Ngọc Truyền: luôn đạt tốc độ tăng trưởng cao về doanh thu và có nhiều ứng dụng khoa học kỹ thuật vào việc thi công các công trình, tích cực tham gia hoạt động công tác Hiệp hội doanh nghiệp của tỉnh. Được Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng Bằng khen.
 18. Công ty TNHH Sông Hồng: là Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, thu gom xử lý rác thải bảo vệ môi trường, vận hành cung cấp nước sạch, quản lý hệ thống chiếu sáng công cộng. Tạo việc làm thường xuyên cho trên 200 lao động với mức thu nhập ổn định. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, Công ty tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. 4 năm liền được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Cờ thi đua và nhiều Bằng khen của Trung ương.
 19. Công ty Cổ phần Môi trường Công nghệ cao Hòa Bình: Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, chuyên xử lý và tái chế các loại chất thải, làm sạch môi trường, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 600 lao động, doanh nghiệp đã thành lập chi bộ Đảng, tổ chức công đoàn hoạt động tích cực. 3 năm liền được Cục an toàn lao động Bộ Lao động tặng Bằng khen
 20. Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Xây dựng Thương mại Hoàng Sơn: Là doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực, sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, công ty đã xây dựng thương hiệu Hoàng Sơn uy tín trên cả nước, góp phần tích cực vào sự phát triển của tỉnh. Công ty tạo việc làm cho hàng nghìn lao động tại các địa phương với mức thu nhập ổn định, luôn hoàn thành và thực hiện tốt nghĩa vụ với ngân sách nhà nước; tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện. Nhiều năm được nhận Bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ; nhiều Bằng khen, danh hiệu thi đua của các Bộ, Ngành Trung ương và địa phương trao tặng.
 21. Công ty TNHH Thịnh Hằng 86: Sau hơn 10 năm xây dựng công ty Tự hào là một trong những nhà cung cấp vật tư ngành nước lớn nhất khu vực Tây Bắc. Với hơn 300 đại lý trải rộng khắp 6 tỉnh. công ty luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội tại địa phương. Năm 2019, đạt top 100 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam. Được Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam tặng Bằng khen.
 22. Công ty TNHH Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn tiến sĩ Việt Nam: Với hơn 15 năm xây dựng và phát triển Meddom tự hào là Đơn vị lưu giữ và phát huy Di sản các Nhà khoa học Việt Nam, với hơn 3000 nhà khoa học và gần 1 triệu tài liệu hiện vật. Là 1 điểm dành cho các thế hệ học sinh sinh viên tham quan và học tập. Năm 2020 đạt top 10 những điểm trung tâm du lịch văn hoá – lịch sử tiêu biểu nhất do hiệp hội du lịch Việt Nam trao tặng.
 23. Công ty Cổ phần Xây dựng và thương mại Thiên Bảo: Là doanh nghiệp chuyên về hóa chất nghành xây dựng, sơn và chống thấm; với tôn chỉ “ Chất lượng – Uy tín – Minh bạch”. Công ty đã và đang tham gia nhiều các công trình lớn trong và ngoài tỉnh. Công ty tham gia tích cực nhiều các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ cộng đồng. nhận được nhiều Bằng khen của Trung ương và địa phương.
 24. Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Đức Hùng:. Là Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng các công trình: giao thông, thủy lợi, xây dựng dân dụng, hạ tầng kỹ thuật…Tạo việc làm cho hơn 130 lao động. Đơn vị luôn tích cực tham gia công tác xã hội. Năm 2019 đạt danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh, phòng thương mại và công nghiệp việt nam tặng cúp và bằng khen.
 25. Công ty Cổ phần Sơn Thủy: Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến lâm sản. Công ty đã tạo được danh tiếng và thương hiệu trên thị trường xuất khẩu gỗ, luôn hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, tạo việc làm cho trên 200 lao động với mức thu nhập ổn định. Tham gia tích cực các hoạt động xã hội từ thiện. Nhiều năm liền được nhận Bằng khen, cờ thi đua của UBND tỉnh, doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Hoà Bình năm 2019.
 26. Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ phát triển cộng đồng Hòa Bình: Là Doanh nghiệp Cộng đồng, tạo việc làm cho số lượng lớn thanh niên, phụ nữ, người lao động trên địa bàn,, giảm tỷ lệ thất nghiệp, giảm tải gánh nặng cho các tổ chức phúc lợi xã hội. Doanh nghiệp Đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp thanh niên tỉnh Hoà Bình. Top 100 Doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2019, Bằng khen Doanh nghiệp trẻ tiêu biểu Trung ương.
 27. Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Sao Vàng: hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, sản xuất và thương mại. Tạo việc làm cho hàng nghìn người, đóng góp (trực tiếp và gián tiếp) cho tỉnh hàng trăm tỷ đồng. Vừa qua, công ty đã hoàn thành tổ hợp nhà ở xã hội, nhà ở thương mại với qui mô hàng nghìn căn hộ, góp phần tô điểm thêm cho bộ mặt đô thị hóa của thành phố Hoà Bình. Công tác an sinh xã hội luôn đc công ty quan tâm và song hành cùng tỉnh HB. Công ty đã đc nhiều bằng khen của tỉnh, bộ, ngành trung ương.
 28. Hợp tác xã Nông nghiệp và thương mại Mường Động: trở thành điểm sáng mô hình “chuỗi giá trị nông thôn mới. Sản phẩm làm ra tạo dựng được uy tín, niềm tin của khách hàng về chất lượng và giá trị sản phẩm. Diện tích cam, bưởi của HTX đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn thực phẩm VietGAP, trong đó có 3,2 ha cam, bưởi được chứng nhận hữu cơ organic.
 29. Hợp tác xã Nông nghiệp an toàn Yên Thủy: Được thành lập năm 2019, chuyên sản xuất Dầu ăn nguyên chất từ Lạc. HTX đã giúp giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương, giúp nông dân tiêu thụ nông sản; người tiêu dùng có một sản phẩm sạch, tốt cho sức khoẻ. Năm 2020 sản phẩm được chứng nhận OCOP 4 sao của tỉnh . Giải nhất dự án thanh niên khởi nghiệp năm 2021 .  Giải Lương Định Của năm 2022.
 30. Hợp tác xã 3T nông sản Cao Phong: Với mục tiêu giữ vững và nâng tầm thương hiệu cam Cao Phong. HTX luôn thực hiện quy trình canh tác tốt gắn với khâu thu hoạch bảo quản bằng dây chuyền công nghệ hiện đại. Sản phẩm cam tươi của 3T Farm đạt sản phẩm Ocop 4 sao, mang lại giá trị kinh tế cao hơn bình quân của thị trường từ 10-13%. Tạo việc làm cho 25 lao động và được Bộ nông nghiệp lựa chọn vào nhóm Cop 66 HTX điển hình cả nước.

Dưới đây là một số hình ảnh 30 Doanh nghiệp tiêu biểu được UBND tỉnh Hòa Bình tôn vinh nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Công ty Cổ phần COASIA CM VINA.
Công ty TNHH Sankoh Việt Nam.
Công ty TNHH Nissin Manufacturing Việt Nam.
Công ty Cổ phần thương mại Dạ Hợp, thành phố Hòa Bình.
Công ty Cổ phần Bất động sản An Thịnh Hòa Bình.
Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc ESQUEL Việt Nam – Hòa Bình.
Công ty TNHH DOOSUNG TECH Việt Nam.
Công ty TNHH Bandai Việt Nam.
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hòa Bình.
10. Công ty Sách và thiết bị trường học Hòa Bình.
11. Công ty Cổ phần thương mại Định Nhuận, thành phố Hoà Bình.
12. Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Nam Ninh, huyện Yên Thủy.
13. Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lan Hải, huyện Lạc Sơn.
14. Viễn Thông Hòa Bình.
15. Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Đức Tải, thành phố Hòa Bình.
16. Công ty Cổ phần Môi trường Đô Thị Hòa Bình, thành phố Hòa Bình.
17. Công ty TNHH Thương Mại Xây dựng Ngọc Truyền, thành phố Hòa Bình.
18. Công ty TNHH Sông Hồng, huyện Lạc Thủy.
19. Công ty Cổ phần Môi trường Công nghệ cao Hòa Bình, huyện Lạc Thủy.
20. Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Xây dựng Thương mại Hoàng Sơn.
21. Công ty TNHH Thịnh Hằng 86, thành phố Hòa Bình.
22. Công ty TNHH Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn tiến sĩ Việt Nam.
23. Công ty Cổ phần Xây dựng và thương mại Thiên Bảo, thành phố Hòa Bình.
24. Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Đức Hùng, thành phố Hòa Bình.
25. Công ty Cổ phần Sơn Thủy, thành phố Hòa Bình.
26. Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ phát triển cộng đồng Hòa Bình.
27. Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Sao Vàng, thành phố Hòa Bình.
28. Hợp tác xã Nông nghiệp và thương mại Mường Động, huyện Kim Bôi.
29. Hợp tác xã Nông nghiệp an toàn, huyện Yên Thủy.
30. Hợp tác xã 3T nông sản Cao Phong, huyện Cao Phong.

Đức Phượng – HHDN Hòa Bình

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.