Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình

Đoàn Kết - Hợp Tác - Hội Nhập - Cùng Phát Triển

Giới Thiệu
Hội Viên

Fanpage

Tôn vinh các Doanh nghiệp - Doanh nhân tiêu biểu năm 2013

  28/02/2017

Ngày 11/10, UBND tỉnh đã tổ chức kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích đóng góp cho phát triển KT-XH của tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, các huyện, thành phố cùng đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh.

Hội nghị đã ôn lại truyền thống ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, trong đó nêu rõ: Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao vai trò của lực lượng doanh nghiệp, doanh nhân. Doanh nghiệp được coi là người lính thời bình đã và đang khẳng định vai trò quan trọng trong phát triển KT-XH đất nước. Lực lượng doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh không ngừng phát triển. Cả tỉnh đã có hàng nghìn doanh nghiệp, đang thực sự là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh ta. Hằng năm các doanh nghiệp đã đã tạo ra doanh thu hàng nghìn tỷ đồng, tạo ra năng lực, sản xuất xuất mới, nộp ngân sách hàng trăm tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Đồng thời tích cực tham gia các chương trình xã hội, từ thiện vì cộng cộng đồng với số tiền nhiều tỷ đồng. Những đóng góp của lực lượng doanh nghiệp, doanh nhân đã được T.Ư, các bộ, ngành, địa phương ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý như giải thưởng Sao vàng Đất Việt, Sao Đỏ, Phong cách Doanh nhân, Doanh nghiệp vì cộng động, Doanh nghiệp hội nhập kinh tế Quốc tế; thương hiệu phát triển bền vững, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác… Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, đòi hỏi các doanh nghiệp doanh nhân cần phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết, hợp tác phát triển, tổ chức cơ cấu sản xuất - kinh doanh, thay đổi tư duy, tìm kiếm cách làm mới để phát triển bền vững, tiếp tục đóng góp cho quê hương phát triển.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của lực lượng doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và tham gia vào công tác xã hội, xóa đói - giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động. Thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, doanh nhân, triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh theo hướng công khai, minh bạch hỗ trợ doanh nghiệp phát triển lành mạnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các doanh nghiệp, doanh nhân phối hợp với chạt chẽ với các cấp, ngành thực hiện tốt các quy định của pháp luật; sử dụng các nguồn lực tiết kiệm và hiệu quả; tập dụng cơ cấu lại sản xuất, đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh; tham gia đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả thực hiện tốt các quy định của pháp luật, tích cực đóng góp cho ngân sách, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập của người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH của tỉnh. Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, UBND đã tặng hoa và vòng nguyệt quế, trao cúp doanh nghiệp - doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hòa Bình năm 2013. Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội DNN&V cũng đã tặng thưởng các doanh nghiêp - doanh nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất - kinh doanh và tốt công tác xã hội.

 

Nhân dịp này, các doanh nghiệp của tỉnh đã ủng hộ quỹ vì người nghèo và quỹ khuyến học tỉnh.

 

Bình luận

Tin tức mới