Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình

Đoàn Kết - Hợp Tác - Hội Nhập - Cùng Phát Triển

Giới Thiệu
Hội Viên

Fanpage

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

  29/07/2017

 

Ông Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình phát biểu tại hội nghị.

  6 tháng đầu năm, Hiệp hội DN tỉnh triển khai hiệu quả các mặt công tác, phát huy vai trò chăm lo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn phát triển sản xuất, kinh doanh, tích cực đóng góp cho KT-XH của tỉnh. Hiệp hội đã có tổ chức Hội doanh nghiệp hoạt động trên toàn bộ 11 huyện, thành phố, với 4 tổ chức Hội thành viên và 12 tổ chức Hội trực thuộc tại các huyện, thành phố với hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia làm hội viên của Hiệp hội. Các Hội viên tham gia thường xuyên, ổn định các phong trào, hoạt động của Hội; tạo công ăn, việc làm cho trên 10 nghìn lao động với mức thu nhập ổn định. Hiệp hội DN tỉnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương đề xuất tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của T.Ư, của tỉnh đến các hội viên, đề xuất với lãnh đạo tỉnh thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại; tích cực tham gia vào các chương trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của các đơn vị; phát động các phong trào thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh và các hoạt động an sinh xã hội địa phương.

  6 tháng cuối năm 2017, Hiệp hội DN tỉnh đặt mục tiêu tiếp tục xây dựng và hoàn thiện tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Nhà nước tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư, kịp thời phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền những kiến nghị, đề xuất và biện pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, phát huy vai trò cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội....Hiệp hội DN tỉnh cũng kiến nghị với UBND tỉnh xây dựng cơ chế đặc thù tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút đầu tư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng, giao thông, đất đai, thuế, khoáng sản; tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng, nhất là các dự án mà doanh nghiệp tự thỏa thuận, tạo quỹ đất sạch theo ngành, nghề để các nhà đầu tư đăng ký thực hiện đầu tư dự án; đẩy nhanh công tác giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản còn nợ đọng.

Ông Nguyễn Cao Sơn - Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Hòa Bình trao quyết định cho lãnh đạo Hội DN huyện Cao Phong và Hội Doanh nghiệp khai thác đá.

Ông Nguyễn Cao Sơn - Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Hòa Bình (áo trắng) trao quyết định thành lập Hội DN Cựu chiến binh thuộc Hiệp hội DN tỉnh.

  Nhân dịp này, Hiệp hội DN tỉnh đã trao quyết định thành lập Hội DN Cựu chiến binh, kết nạp Hội DN huyện Cao Phong và Hội Doanh nghiệp khai thác đá.

  Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình ghi nhận kết quả của Hiệp hội DN tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp đã đạt được, đồng thời đề nghị, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy vai trò của mình; kiến nghị với lãnh đạo tỉnh thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đảy sản xuất kinh doanh, góp phần vào phát triển KT-XH địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị.

Ban thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Hội DN Cựu chiến binh.

Ban thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình họp bàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm 2017.

Bình luận

Tin tức mới