Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình

Đoàn Kết - Hợp Tác - Hội Nhập - Cùng Phát Triển

Giới Thiệu
Hội Viên

Fanpage

Bài phát biểu của Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hòa Bình tại Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hòa Bình đến năm 2013 và Kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

  28/02/2017

Kính thưa: Ông Hoàng Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình.

 

Kính thưa: Ông Bùi Văn Tỉnh - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình.

 

Kính thưa các Quý vị đại biểu!

 

Thưa các doanh nhân, doanh nghiệp!

 

Hôm nay tôi rất vui mừng được thay mặt cho Cộng đồng Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị Công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hòa Bình đến năm 2020 và Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nan 13/10. Lời đầu tiên, tôi xin được kính chúc các quý vị đại biểu, các doanh nhân, doanh nghiệp sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

 

Kính thưa các Quý vị đại biểu!

 

Thưa các doanh nhân, doanh nghiệp!

 

Được sự quan tâm, ủng hộ của các bộ, ban, ngành Trung ương và dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hôm nay Hội nghị Công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hòa Bình đến năm 2020; Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ II - năm 2013 diễn ra trong không khí vô cùng phấn khởi, đây là một hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm và ghi nhận của Lãnh đạo Tỉnh đối với những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh nhà. Ngoài ra, Hội nghị còn là nơi giúp các doanh nghiệp, các nhà đầu tư có điều kiện giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nắm bắt thông tin để định hướng phát triển, mở rộng hợp tác, tăng cường liên kết với nhau.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu!

 

Cộng đồng Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình trong những năm qua đã có những bước phát triển không ngừng, hòa nhập cùng với xu thế phát triển chung của xã hội. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp có chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhìn chung đã được nâng cao. Cộng đồng doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của nền kinh tế, hàng năm các doanh nghiệp đóng góp trên 70% tổng thu ngân sách của tỉnh; giải quyết công ăn, việc làm ổn định cho khoảng 62.000 lao động với mức thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng/tháng; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, hàng năm ủng hộ hàng trăm tỷ đồng cho các quỹ phúc lợi nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội ở địa phương. Các doanh nghiệp luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, đảm bảo các chế độ cho người lao động… và thực tế là nhiều doanh nghiệp đã được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng như: Huân chương lao động, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, giải thưởng Sao vàng Đất Việt…

 

Thay mặt Hội doanh nghiệp tôi xin chân thành cám ơn các bộ, ban, ngành Trung ương, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển. Cùng với đó là tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, biểu dương, tôn vinh các doanh nhân tiêu biểu để xây dựng và nhân rộng các điển hình doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng quê hương Hòa Bình ngày càng giàu đẹp văn minh.

 

Thưa quý vị đại biểu!

 

Thưa các doanh nhân, doanh nghiệp!

 

Để góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương Hòa Bình, với vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế, cộng đồng Doanh nghiệp Hòa Bình đang đứng trước những thời cơ, vận hội lớn, đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi cộng đồng Doanh nghiệp Hòa Bình phải nhận thức được trách nhiệm, sứ mệnh của mình, đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, cùng nhau đoàn kết, hợp tác tạo nên sức mạnh to lớn để vượt qua mọi khó khăn này. Chúng tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự hậu thuẫn của các cơ quan ban ngành Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, sự nỗ lực bằng cả tài và sức của mình, cộng đồng Doanh nghiệp Hòa Bình sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức để đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình. Mong rằng, UBND tỉnh Hòa Bình sẽ vẫn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa đến Cộng đồng Doanh nghiệp tỉnh, đồng thời duy trì việc tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu định kỳ 2 năm một lần vào dịp Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Một lần nữa, tôi xin chúc mừng cộng đồng Doanh nghiệp Hòa Bình, đặc biệt là các Doanh nhân, Doanh nghiệp được biểu dương trong ngày hôm nay.

 

Kính chúc các quý vị đại biểu, các doanh nhân, doanh nghiệp sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

 

Xin trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Tin tức mới